Lý do khiến cho dàn karaoke gia đình nhà bạn dở, bạn có biết?


Dàn karaoke gia đình nhà bạn hát hay, hát dở là còn  phụ thuộc rất nhiều yếu tố và phụ thuộc cảm nhận, đánh giá của của mỗi người cầm micro. Trong lý do dàn karaoke gia đình nhà bạn hay, dở chủ yếu là do Chất lượng thiết bị, cách bố trí, setup thiết bị, Cách phối ghép thiết bị phù hợp, Cách căn chỉnh thiết bị, Chất giọng người hát…..

Chất lượng của từng thiết bị là điều không phải bàn cải rồi, yếu tố này quết định độ hay, dở của bộ dàn karaoke nhà bạn, chất lượng thiết bị có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cả bộ dàn karaoke, từ loa, amply, đầu phát đến Micro, …

Lời khuyên: nên mua loa karaoke gia đình chính hang từ những thương hiệu như TJ, SUMICO, BMB.

Loa karaoke: là thiết bị truyền tải âm thanh trực tiếp từ nguồn phát karaoke đến tai người nghe. Nếu chọn được bộ loa karaoke tốt , sẽ cho ra chất âm giọng hát thanh thoát, mượt mà nhất, thể hiện đầy đủ những quản trầm, bổng, cao, thấp…không bị méo và biến dạn giọng hát khi ca , mang đến sự sôi động và hứng khởi cho người hát. 

Lời khuyên: theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề bạn nên mua loa karaoke từ các thương hiệu như JBL, BMB,TJ và SUMICO vì những thương hiệu này đã được cộng đồng người dung công nhận.

Amply karaoke : thanh niên này cũng quan trọng không kém, phụ trách nhận, phân tích tất cả các tín hiệu đầu vào: nhạc từ đầu phát và tiếng hát từ micro, trộn lại với nhau, xử lý vang, tông giọng trầm bổng, hòa quyện rồi đẩy ra loa, quyết định sự hài hòa, bay bổng của âm nhạc, hỗ trợ cho giọng hát của từng người, sao cho tròn nhất, hay nhất, giàu cảm xúc và ít  mệt nhất. do vậy nếu chọn được những amply có chất lượng tốt thì dàn karaoke gia đình của nhà bạn như hổ mọc thêm cánh.

Nguồn phát karaoke: Chất lượng âm thanh, hình ảnh từ đầu phát cũng quyết định không nhỏ đến cảm xúc người hát và chất lượng của cả bộ dàn, hỗ trợ tối đa cho cả người mới tập hát. Chất lượng âm thanh chuẩn rõ rang không bị sai beat sẽ làm cho người hát nhập tâm hơn và feel hơn.

Micro karaoke: là thiết bị thu giọng hát truyền trực tiếp đến amply để xử lý vang và trộn nhạc để đẩy ra loa. Micro tốt có thể truyền tải chất âm nhẹ nhàng, mềm ấm, có cảm xúc, hát tốt ở cả các tone trầm và tone cao mà không bị vỡ tiếng,hơn nữa nếu một micro karaoke tốt sẽ hỗ trợ lực hát co người hát giúp người hát không bị mệt và chống hú hét không gây cảm giác khó chịu khi thực hiện bài hát. Lưu ý: không phải micro cứ mắc tiền là nó sẽ hay, nhiều khi những micro rẻ tiền lại hát hay hơn những loại mắc tiền và điển hình như bộ micro shure ugx10II.

Cách phối ghép, bố trí thiết bị: về cơ bản thì những thiết bị khách nhau đều có thể phối ghép đc với nhau, vd: amply sumico, loa TJ và micro shure có thể hoàn toàn phối ghép đc.

Nhưng để đạt được hiểu quả cao nhất và làm cho dàn karaoke gia đình nhà bạn hát hay nhất thì trên nguyên tắc phù hợp là hiệu quả nhất. vd: amply sumico, loa sumico và micro shure hoặc phối sao cho phù hợp với công suất là được, vd: maply BMB 300w, loa TJ 300w và micro akg ….

Bên cạnh lựa chọn các thiết bị chuẩn chính hãng thì phối ghép các thiết bị với nhau vô cùng quan trọng: Bạn chỉ cần chia sẻ diện tích và tiêu chí đầu tư, nhu cầu âm nhạc của mình. Còn ghép bộ dàn karaoke gia đình ra sao để an toàn và phát huy tối đa những ưu điểm về chất âm của các dòng thiết bị, cho ra chất âm tuyệt vời nhất, bạn yên tâm đã có các chuyên viên tư vấn và kỹ thuật âm thanh hàng đầu Việt Nam tại Hoàng Audio giúp bạn nhé!

Ngoài ra, cách bố trí thiết bị sao cho chất âm truyền đến tai người nghe tốt nhất, nhìn mỹ quan, phù hợp với không gian phòng cũng là yếu tố tạo nên sự thành công của bộ dàn karaoke chuyên nghiệp.

Cách căn chỉnh: Căn chỉnh tốt, chuyên nghiệp theo từng dòng thiết bị, từng không gian phòng, từng giọng người hát, từng tai người nghe … vô cùng quan trọng. Căn chỉnh tốt cho chất âm hòa quyện, ngọt ngào nhất, không lạm dụng các nút gây chất âm méo mó, lệch lạc mà không an toàn cho thiết bị.

Với những ai chưa biết căn chỉnh bạn nên đọc bài: 5 BƯỚC GIÚP BẠN CHỈNH ĐƯỢC ÂM THANH BỘ DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH BẠN để thành cao thủ trong phòng karaoke.

Giọng hát: giọng hát là yếu tố chủ quan của con người có người hát hay và những người chưa được hay, tất nhiên những người có chất giọng tốt sẽ làm cho dàn karaoke nhà bạn càng trở nên hay hơn và ngược lại nếu chất giọng không tốt thì hay hát sẽ dần cải thiện được chất giọng của bản than.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn lựa chọn cho mình bộ dàn Karaoke chuẩn, hát hay và tốt nhất!