Đừng làm 20 điều này nếu không muốn gặp tai hoạ trong tháng cô hồn

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch là lúc Diên Vương cho mở cửa Đại Ngục, các vong hồn sẽ được ân xá cho ra ngoài cho đến ngày rằm tháng 7 là phải quay về Địa Phủ. Vì vậy, những ngày này còn được gọi với cái tên khác, đó là ngày Xá tội vong nhân. Có nhiều người quan niệm rằng: vì tháng cô hồn ma quỷ có cơ hội "xổng chuồng" để quấy phá, nên làm việc đại sự dễ hỏng, hoặc dễ bị ma trêu chọc, vong nhập...

Dù có tin hay không tin nhưng "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vẫn nên phòng tránh nó thì hơn. Sau đây là 20 điều kiêng kị trong những ngày này, bạn nên đọc để có thể tránh kịp thời:

Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong những ngày tháng cô hồn, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến nhận người thân thì lại khổ.

Không đứng gần cây đa, cây đề, cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí rất lớn, ma quỷ rất thích mở party ở những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó. (còn nếu bạn cô đơn quá thì có thể đến chơi chung với họ cho vui nếu bạn gan dạ ^^).

Không mài dao kéo, đặc biệt là vào ban đêm.

Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá. Điều này sẽ hơi khó khan với dân FA nhưng Tám tin là bạn làm đc cố lên.

Tránh nhìn vào gương khi đã khuya, biết đâu bạn có thể gặp phải những điều không nên thấy đấy, hoặc bạn có thể bắp gặp một đứa anh, em sinh đôi của bạn trong gương, trong khi nó cười mà bạn đang khóc. Nói chung là hạn chế.

Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, giải lao sau một ngày "quẩy party" cuồn nhiệt, nếu không muốn nó crush bạn thì đừng ghé vào mấy chỗ đó.

Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình. Mà dù có là ngày cô hồn hay ngày bình thường thì cũng không nên ăn vụng nhé.

Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu vui nó sẽ làm bạn bị trặc trẹo chân, còn nếu buồn rất có thể nó sẽ giữ bạn ở lại tâm sự với nó cho vui, do vậy nên hạn chế bơi ở những ngày này đạt biệt là bơi vào ban đêm.

Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập, hoặc thả thính.

Khi bạn đang đi ngoài đường ở nơi hiu quạnh, chợt cảm thấy giống như có người gọi mình, không nên quay đầu lại, bởi rất có thể là một linh hồn nào đó đã gọi bạn.

Lúc cơ thể con người mệt mỏi nhất là đêm khuya, lúc này âm khí lại là lúc vượng nhất, vì vậy bạn không nên thức quá khuya.

Tiền này là của các vong linh, nếu bạn nhặt nghĩa là xâm phạm vào đồ của các vong linh ấy, bạn sẽ gặp rủi ro.

Hạn chế làm những chuyện đại sự như kí hợp đồng làm ăn, cưới hỏi, chuyển nhà vào những ngày này… nếu bất khả kháng phải xem kĩ ngày.

Không cắm đũa giữa bát cơm: Đây là hình thức tế bái, tương tự như cắm hương ở bát hương, khi bạn cắm đũa vào giữa bát cơm thì sẽ có ý là mời các vong linh tới “ăn cùng”.

Nếu nằm trong phòng bệnh viện, khi ngủ không được tắt đèn, trừ khi bạn muốn có người lạ nằm cùng bạn.

Bonus. Không nên mang loa kẹo kéo ra hát giữa đường vào đêm cô hồn nếu bạn không muốn ngày mai bạn thành một vong hồn, vì rất có thể hàng xóm nhà bạn sẽ triệt hạ bạn vì phá vỡ bầu không khí thành kính khi họ đang cúng bái, nếu muốn có thể mở dàn karaoke lên và hát trong nhà, mà nhớ là mở volum vừa phải thôi nhé.

Về bản chất thì tập tục tháng Xá tội xong nhân mang ý nghĩa nhân văn, bố thí cho những người nghèo đói, cơ nhỡ, tha thứ và cứu vớt những vong hồn bị đày đọa. Hãy tin rằng nếu không ai đụng đến ai thì sẽ không có chuyện gì xảy ra cả, khi đó xui xẻo bỗng được hóa giải thôi.