BÍ QUYẾT CHỌN LOA NGHE NHẠC TRỮ TÌNH CHO ÂM THANH CỰC CHUẨN - VUAAMTHANH.COM


Dòng nhạc trữ tình hay dân ca luôn là dòng nhạc mang đến những cảm xúc đặc biệt khó tả cho người nghe bởi giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng, dễ đi vào lòng người. Và điều bạn cần là một loa nghe nhạc tương ứng, mỗi loại loa với công suất, tần số thể hiện khác nhau đều cho khả năng trình diễn khác nhau. Và điều đó cũng ảnh hưởng cực lớn tới hiệu quả cuối cùng mà bạn có thể cảm nhận. Chúng tôi sẽ mách cho bạn những bí quyết chọn loa nghe nhạc trữ tình chất lượng nhất.

Đặc điểm của nhạc trữ tình:

Dòng nhạc trữ tình, hay nhạc vàng đều có những đặc điểm sau:

  + Giai điệu nhẹ nhàng, tha thiết

  + Có sự sâu lắng dễ đi vào lòng người

  + Các nốt trầm thường nhiều và được tôn lên.

  + Sự ấp áp và mềm mại khi kết hợp cùng những nhạc cụ.

Vì thế để chọn lựa thì chiếc loa của bạn phải thể hiện được hết những âm trầm một cách xuất sắc, khả năng thể hiện âm sắc đầy đủ để người nghe nhận biết được âm thanh phát ra từ mỗi loại nhạc cụ khác nhau. Quan trọng hơn nữa là giọng ca chính của người ca sĩ với các nhịp điệu luyến láy, nhấn nhá.

Chọn Amply hợp lý

Đương nhiên là cần phải có nguồn phát chuẩn thì âm thanh mới có thể đảm bảo sự trung thực khi tới tai người nghe. Dù bộ loa hay bạn có nhiều loa tốt nhưng Amply không hỗ trợ nội dung âm thanh tốt nhất thì kết quả cũng sẽ không như mong đợi. 

Chọn loa thể hiện đúng chất âm:

  + Thể hiện các âm trầm và âm trung tốt. 

  + Các âm cao thánh thót chứ không chát chúa và chói tai.

  + Âm thanh trong trẻo

  + Độ nhạy âm trung bình hoặc cao (đây là thông số quan trọng được các nhà sản xuất ghi trên nhãn nhưng cần được kiểm chứng rõ ràng bằng thực tế).

  + Dễ phối ghép với các loại amply. Nếu chiếc loa của bạn kén amply thì nó cũng khó có thể đạt được chất âm lý tưởng. Lý do là bạn phải mất công sức và chi phí tìm đúng loại amply phù hợp mà chất lượng phải cao, khó có được bộ âm thanh như mong muốn.

Ngoài những ý trên, nếu cần thiết, bạn có thể sắm thêm loa trầm hoặc loa siêu trầm với những bài hát có nhiều nốt trầm. Những loa này sẽ thể hiện những dải âm tần trầm cho tới siêu trầm cực kỳ quyến rũ.

Bạn nên chú ý và thử loa để tìm ra được chiếc loa ứng ý nhất với thể loại nhạc mà mình muốn thưởng thức. Bên cạnh đó, tốt nhất cần có những nguồn phát chất lượng để sự kết hợp đạt được hiệu quả cao nhất.

- Hãy đến với vuaamthanh.com để được tư vấn và hỗ trợ những mong muốn của các bạn với những sản phẩm chính hãng chất lượng nhất.