bí kíp chọn dàn karaoke gia đình cần lưu ý, chưa đọc đừng vội mua


Như đã biết một bộ dàn karaoke gia đình thường bao gồm 4 thành phần chính bao gồm: Amply Karaoke, loa karaoke, micro karaoke, và đầu karaoke. Để biến một bộ dàn karaoke gia đình thành một dàn karaoke chuyên nghiệp bạn chỉ cần them vào loa sub,cục công suất và bàn mixer nữa là OK rồi.

dàn karaoke gia đình

Hiện nay trên thị trường có vô vàng các thương hiệu cũng như mẫu mã thiết bị karaoke khiến cho mọi người khó khăn trong việc lựa chọn thiết bị tốt và phù hợp nhất cho gia đình mình. Lời khuyên là nên chọn những thương hiệu đã có tiếng trên thị trường như SUMICO, TJ, BMB, SHURE, AKG…..được phân phối chính hãng và rộng rãi trên thị trường.

Có hai cách để lựa chọn dàn karaoke cho riêng mình .

Cách thứ nhất: đồng nhất toàn bộ dàn karaoke bạn muốn bằng một thương hiệu. vd chonn nguyên bộ dàn karaoke gia đình thương hiệu SUMICO, TJ, BMB…. Các dàn âm thanh nguyên bộ cũng có những mức giá phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, chỉ cần từ 10 đến 20 triệu là bạn đã có một dàn âm thanh karaoke gia đình chất lượng.

Cách thứ hai: đối với những người dùng có hứng thú muốn tìm tòi lắp đặt dàn karaoke theo ý muốn của mình, bạn có thể lựa chọn từng thiết bị riêng rẽ để tạo nên dàn âm thanh chất lượng và phù hợp với túi tiền của bạn hơn.

Đối với những ai đã có bộ karaoke cho riêng nhà mình rồi nhưng chưa ưng ý thì bạn nên đọc bài LÝ DO KHIẾN CHO DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH NHÀ BẠN DỞ, BẠN CÓ BIẾT? để biết nguyên nhân và cách làm cho dàn karaoke nhà mình hay hơn.

Bí quyết lựa chọn dàn karaoke hay cho gia đình

Lựa chọn amply cho dàn karaoke gia đình bạn.

loa karaoke gia đình

Amply sử dụng cho dàn karaoke gia đình có rất nhiều loại tùy theo giá cả và thương hiệu, tha hồ cho bạn lựa chọn. điều quan trọng nhất khi chọn amply karaoke là bạn cần chú ý đến công suất của amply – đảm bảo tương thích với các thiết bị âm thanh khác đặc biệt là loa, để chất lượng âm thanh cho ra thật sống động và tốt nhất, phát huy hoàn toàn công năng.

Nhiều người nhầm tưởng rằng amply công suất càng lớn thì âm thanh càng chất lượng. SAI RỒI, vai trò của amply là hỗ trợ cho âm thanh tốt, sinh động hơn. Còn thiết bị phát âm thanh là loa. Chính vì vậy để để có được chất lượng âm thanh tốt thì loa phải đồng bộ với amply, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Cần chú ý điều quan trọng khi lựa chọn amply đó chính là không gian nhà bạn. Mỗi ngôi nhà có diện tích khác nhau vì thế nên chọn những amply khác nhau. Ngôi nhà rộng, có nhiều đồ đạc bạn nên chọn amply có công suất lớn. Còn đối với những diện tích hẹp hơn thì amply công suất vừa phải là sự lựa chọn hợp lý. Nhìn chung, dàn karaoke gia đình chất lượng không yêu cầu amply công suất quá cao, mà chú trọng đến sự tương thích hoàn hảo giữa các thiết bị âm thanh.

Cách Lựa chọn loa

Đi kèm với amply, loa là một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong dàn karaoke gia đình. Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ từ 15-20 m2, bạn nên chọn loa karaoke có công suất từ 100W đến 150W là hợp lý. Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn sử dụng cặp loa có công suất lớn thì cũng nên trang bị amply công suất phù hợp đi kèm. Bởi nếu amply không đủ công suất để đáp ứng cho loa thì âm thanh phát ra sẽ không đủ âm sắc, nhạc không chuẩn. Trường hợp amply có công suất quá cao so với loa sẽ dẫn đến tình trạng cháy loa. Cho nên công suất amply lớn hơn loa từ 50-100W được xem là phù hợp nhất.

Bạn cũng nên chọn loa có màng loa làm bằng kim loại cho dàn âm thanh karaoke gia đình bởi chúng có thể tạo ra âm thanh sắc hơn, thể hiện trung thực giọng của người hát. Còn với những dàn karaoke cao cấp bạn có thể thêm vào loa siêu trầm (loa sub) để âm thanh phát ra chân thực và sống động. Ngoài ra, bạn nên đặt loa tiến lên phía trước so với các thiết bị khác và xoay loa để tạo ra một góc 90 độ so với người hát thì sẽ có được hiệu quả cao nhất.

Còn đầu karaoke thì sao ?

Khi lựa chọn đầu karaoke bạn cần phải lưu ý đến việc sản phẩm phải chơi được file MIDI để đọc bài hát, đồng thời phải có cổng HDMI để có thể kết nối với tivi LCD. Ngoài ra, đầu karaoke cũng cần tích hợp đầy đủ các khe cắm mở rộng để có thể sử dụng tối đa hiệu suất. Một số đầu cao cấp còn kết hợp thêm ổ đọc DVD với ổ đĩa cứng có dung lượng 80GB và có thể mở rộng đến 500GB, cho phép sao chép và truy xuất dữ liệu trực tiếp từ ổ cứng, chức năng ghi âm phát lời bè,… Một khi quyết định chọn đầu karaoke gia đình, bạn nên xác định ngân sách có thể chi bởi vì đầu các tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, giá càng cao.

Cuối cùng là lựa chọn Micro

Dù là một thiết bị nhỏ bé trong dàn âm thanh nhưng micro karaoke là thành phần không thể thiếu, quyết định âm thanh trung thực và chất lượng của giọng hát. Đối với dàn karaoke gia đình, nếu bạn chọn những chiếc micro giá rẻ với chất lượng thấp, bạn có thể làm giảm chất lượng âm thanh cho dù những thiết bị còn lại dù có tốt đến đâu.

Để chọn micro, bạn cần chú ý đến loại dây bọc kim tốt, có khả năng tránh nhiễu và tránh ù. Nếu không gian nhà bạn bắt buộc người hát và amply phải để quá xa nhau từ 20