BẠN ĐÃ VỆ SINH DÀN ÂM THANH CỦA MÌNH ĐÚNG CÁCH?

Thông thường để giữ được sự mới mẻ của đồ vật chúng ta lúc nào cũng cần vệ sinh chúng, và dàn âm thanh nhà bạn cũng không ngoại lệ.

Vệ sinh dàn âm thanh là cách để trả lại vẻ sáng bóng, sạch sẽ cho toàn bộ hệ thống, đồng thời, cho đường truyền tín hiệu âm thanh tốt hơn, tận hưởng niềm vui ca hát cả ngày. 

Tại sao chúng ta cần vệ sinh dàn âm thanh?

Khi sử dụng dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, nhiều người không khỏi thắc mắc liệu rằng những thiết bị điện như thế này có cần thiết phải vệ sinh hay không, lau chùi có ảnh hưởng đến tín hiệu cũng như chất lượng âm thanh không? Câu trả lời là không bạn nhé. 

Thực chất việc vệ sinh dàn âm thanh vô cùng cần thiết bởi nó sẽ làm loại bỏ đi những bụi bẩn bám trên loa hay dàn amply, để một thời gian dài gây ăn mòn linh kiện bên trong, chưa kể mồ hôi tay khi tiếp xúc trực tiếp với các đầu giắc và cọc loa….sẽ làm ảnh hưởng tới sự trình diễn của cả hệ thống, gây ra những âm chói, gắt rất khó chịu.
Hình ảnh có liên quan
Nếu bạn để ý kỹ, dàn âm thanh không được vệ sinh thường xuyên chắc chắn sau thời gian sử dụng, chất lượng âm thanh hầu như đều giảm đi một cách rõ rệt, giảm tuổi thọ và thời gian hoạt động của chúng. 

Hướng dẫn cách vệ sinh dàn âm thanh đúng cách:

Đừng nghĩ chỉ cần lau chùi bề ngoài, chúng ta còn cần làm sạch bụi bẩn bên trong, tháo lắp các linh kiện cần thiết để đảm bảo chúng sạch hoàn toàn.

Đối với loa:

- Màng chắn loa:

+ Tách màng chắn ra khỏi loa, dùng chổi lông quét nhẹ hoặc dùng máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi bám trên màng chắn.

+ Không dùng khăn ướt hoặc xịt nước trực tiếp vào màng chắn, làm cho màng chắn bị ẩm ướt, ảnh hưởng đến màng loa.

- Màng loa: Tương tự như màng chắn loa, sử dụng chổi lông mềm quét nhẹ hoặc máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi bám.

- Thùng loa: Dùng khăn sạch, mềm lau hết bụi bẩn bám quanh thùng loa.

- Dây loa: Dùng tăm bông hoặc khăn mềm khô lau sạch các đầu dây. Nếu loa có hai cầu trở lên, cần tháo rời và lau sạch các thanh kim loại (thường là đồng) bắt cầu, sau đó nối dây lại như cũ.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh loa

Âm ly: 

- Sử dụng khăn mềm, ẩm lau sạch. Nếu âm ly để lâu ngày không sử dụng, cần xoay các nút chỉnh âm một vài lần, làm giảm hiện tượng oxy hóa bề mặt tiếp xúc bên trong. 

- Không nên tháo rời âm ly để lau chùi bên trong.

Đầu đĩa: 

- Lấy khăn mềm lau qua lớp bụi bám xung quanh đầu đĩa. Đối với các khe cắm, dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe.

Hệ thống dây dẫn kết nối:

- Đối với dây RCA cao cấp, đầu kim (pin) thường được xẻ rãnh và xung quanh giắc cắm cũng được xẻ nhiều rãnh, hãy cắm đầu dây vào đầu đĩa và xoay vài vòng quanh giắc nối RCA với đầu đĩa, để loại bớt được lớp oxy hóa của phần đầu dây với cổng kết nối. 

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giữ được dàn âm thanh nhà mình lúc nào cũng mới và cho âm thanh luôn chất lượng

Nếu cần chúng tôi tư vấn dàn âm thanh chất lượng cho gia đình bạn, đừng ngại liên hệ qua số hotline 0888008118 để được tư vấn nhé!!